Monday, 04/07/2022 - 06:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Bình

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 12. CHỦ ĐIỂM UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG  12

Chủ điểm: UỐNG NƯỚC NHỨ NGUỒN

 

    Kính thưa các thầy cô giáo

          Các bạn thân mến!


        Mời thầy cô và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh măng non tháng 12 với chủ điểm: “ Uống nước nhớ nguồn”.


       Tháng 12 này, chúng ta sẽ kỉ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Các bạn có biết lịch sử của ngày này không? Chắc hẳn bạn nào cũng hiểu chút ít nhưng chưa thật chính xác và đầy đủ. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi bản tin Phát thanh măng non này nhé?


       Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vẻ vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần ( Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.


       Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.
    Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.


     Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.
      Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ; trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

-Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?

-Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước mà trong buổi lễ chào cờ, cô Tổng phụ trách đã nêu.

- Cụ thể như sau:

- Duy trì nề nếp thể dục, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định. - Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy, cô giao.

- Trng tháng này chúng ta sẽ thực hiện tháng môi trường: Các lớp trang trí phòng đẹp, gọn, sach. Thi đua  chăm sóc bồn hoa cây cảnh giữ cảnh quan trường lớp sạch, đẹp.

- Đặc biệt là chúng ta phải nghiêm túc thực hiện 5k để đảm bảo công rác phòng chống dịch an toàn khi đến lớp các bạn nhé.

- Cũng trong tháng 12 này thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục, các ban sẽ tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Bác hồ với Thái Bình, Thái Bình làm theo lời Bác. Mong tất cả các bạn chúng ta nghiêm túc thực hiện cuộc thi nhé.

- Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường  Tiểu học và trung học cơ sở Minh Hưng  cũng vậy các bạn hãy nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bác Hồ.

- Buổi phát thanh hôm nay đến đây là hết .

      Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các thầy cô và các bạn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 28
Năm 2022 : 2.582