Monday, 04/07/2022 - 06:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Bình

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THCS, NĂM HỌC 2021-2022

Sáng 21/2/2022 Phòng GD&ĐT Kiến Xương tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS, năm học 2021-2022 tại cụm Vũ Trung.

Về dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Ngô Văn Quang – Phó trưởng phòng GD&ĐT ; Đồng chí Đinh Xuân Tuyến; Mai Xuân Kiều chuyên viên, phụ trách khối THCS và các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trong cụm.

Tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2021-2022 tại cụm vũ trung gồm có 6 giáo viên chủ nhiệm giỏi đại diện cho 6 trường: THCS Vũ Ninh; TH&THCS Vũ Quý, TH&THCS Vũ Trung; TH&THCS Vũ Thắng; TH&THCS Vũ Công; TH&THCS Vũ Bình

Đồng chí Đinh Xuân Tuyến - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

 

Với mục đích Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia công tác giáo dục tại các địa phương. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp tại các nhà trường.

Mỗi giáo viên tham gia Hội thi phải thực hiện 2 nội dung: Thi thực hành và thuyết minh biện pháp góp phân nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên đã thực hiện thành công tại nơi công tác.

Ở phần thi thuyết trình, các giáo viên đã lựa chọn những đề tài thiết thực, gắn với thực tiễn công việc, chia sẻ những cách làm hay, giải pháp hiệu quả trong nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Phần nội dung thuyết trình được các giáo viên chuẩn bị chu đáo, công phu, có đầy đủ minh chứng trong quá trình thực hiện.

Ở phần thi thực hành tiết dạy, nhiều giáo viên đã thể hiện được kỹ năng, tác phong sư phạm, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục linh hoạt, hấp dẫn. Qua đó nhằm đảm bảo mục tiêu rèn kỹ năng, phẩm chất cho học sinh theo hướng phát triển năng lực phẩm chất người học. Tiết sinh hoạt tập thể được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, tạo hứng thú để học sinh tích cực tham gia hoạt động tự tin chia sẻ ý kiến, rèn luyện kỹ năng trình bày.

Kết thúc ngày làm việc thứ nhất của Hội thi, Ban giám khảo thống nhất xếp loại giáo viên dự thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học theo cấp cụm trường. Kết quả: 100% các bài thuyết trình được ban giám khảo xếp loại và công nhận đạt yêu cầu; 100% các tiết dạy thực hành đều được xếp loại giỏi.

Căn cứ vào kết quả của từng giáo viên dự thi Ban giám khảo xếp thứ tự giáo viên đự thi theo thứ tự cụ thể như sau:

Xếp thứ nhất cụm: Cô giáo Vũ Thị Vân Anh – Trường TH&THCS Vũ Trung

Xếp thứ 2 cụm: Cô giáo Nguyễn Thị Toan - Trường TH&THCS Vũ Quí; Phạm Thị Toại - trường TH&THCS Vũ Thắng

Xếp thứ 3 cụm: Cô giáo Nguyễn Thi Kim Tuyến – Trường TH&THCS Vũ Bình

Xếp thứ 4 cụm: Cô giáo Phan Thi Điệp – Trường THCS Vũ Ninh

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tiết dạy 

   

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và học sinh 

 

Qua hội thi, GVCN thể hiện tốt ý tưởng, tâm huyết xây dựng tập thể lớp, tích cực tìm tòi, nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ bản thân đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu, những thầy cô đã có cơ hội để thể hiện mình và quan trọng hơn cả là có thể đưa những giải pháp đó áp dụng rộng rãi trong đơn vị trường để từng bước nâng cao hiệu quả của công tác duy trì sĩ số, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 28
Năm 2022 : 2.582