Monday, 04/07/2022 - 06:35|

LỄ KHAI GIẢNG

Trường TH&THCS Vũ Bình tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Thực hiện sự chỉ đạo của SGD & ĐT Thái Bình,  PGD & ĐT Kiến Xương.  Trường TH&THCS Vũ Bình tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Lễ khai giảng thành công tốt đẹp vừa tạo sự trang trọng, vừa có không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp của ngày khai giảng vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch covid.  Các đại biểu về dự tại điểm cầu chính là văn phòng hội đồng nhà trường. Các e học sinh và Thầy cô giáo chủ nhiệm dự tại các lớp học.

Thầy Phạm Văn Phượng - Bi thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Các đại biểu về dự tặng hoa nhà trường.

- Một em đại diện cho học sinh lên tiếp nhận và hoàn thành nhiệm vụ năm học mới:

Một năm học mới đã bắt đầu trước tình hình khó khăn bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 nhưng trường TH&THCS VŨ Bình vẫn quyết tâm thực hiện tốt những nội dung, nhiệm vụ trọng điểm sau:

- Một là: Triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; ổn định trường lớp, tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục mà xã hội quan tâm; thực hiện tốt mục tiêu và các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp; đảm bảo trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục;

Chuẩn bị tốt các hệ điều kiện để triển khai thực hiện các hoạt động dạy học năm học 2021 - 2022 trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp. Chủ động các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh, khả năng đáp ứng của nhà trường và điều kiện thực tế của học sinh; sẵn sàng cho việc tổ chức dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình, trong điều kiện phải thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo thực hiện phương châm:" Tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Hai là: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, đảm bảo an ninh, an toàn trường học; Tập thể Cán bộ giáo viên làm việc với tinh thần trách nhiệm hiệu quả cao nhất, hết lòng vì học sinh thân yêu; phát huy trí lực của học sinh trong học tập và rèn luyện.

Ba là: Tổ chức thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, với trọng tâm là lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Chuẩn bị các hệ điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3 và lớp 7 cho năm học sau. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, cơ chế quản lý nâng cao vai trò công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hoá học đường, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh.

Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, ưu tiên hàng đầu cho mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, chất lượng học sinh thi và lớp 10 - THPT, phấn đấu học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 - THPT đỗ từ 90% trở lên.

Bốn là: Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh ở các cấp học; tăng cường các điều kiện dạy và học ngoại ngữ theo hướng ứng dụng Công nghệ thông tin, phòng học trực tuyến, bổ sung trang thiết bị đáp ứng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm là: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý giảng day; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng và truyền thông giáo dục; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy "phong trào thi đua dạy tốt, học tốt" trong nhà trường.

Sáu là: Đẩy mạnh công tác Xã hội hoá giáo dục, củng cố, hoàn thiện thêm về CSVC, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm. Tiếp tục tham mưu tích cực với Đảng uỷ, UBND xã, Phòng GD&ĐT, Hội phụ huynh quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa về mọi mặt, động viên khích lệ CBGV và học sinh tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Buổi Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 đã thành công tốt đẹp xin kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh một năm học mới thắng lợi!

Trường TH&THCS Vũ Bình.

Năm 2022 : 2.582