Monday, 04/07/2022 - 07:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Bình

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 của Trường TH&THCS Vũ Bình

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 của Trường TH&THCS Vũ Bình

Trong không khí bước sang năm mới 2022, Trường TH&THCS Vũ Bình đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2021 – 2022. Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương giáo viên, các tập thể lớp, học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I.

Tham dự buổi lễ, bao gồm các đồng chí trong   BGH, CB-GV-NV nhà trường.

Thầy Phạm Văn Phượng - Hiệu trưởng nhà trường “Báo cáo sơ kết học kì I, năm học 2021 -2022”. Trong bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể CB- GV- NV và học sinh nhà trường đã đạt được trong một học kì. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh cũng như tâm huyết và lòng nhiệt tình cống hiến của toàn thể CB – GV - NV  trường TH&THCS Vũ Bình

 

Thầy Hiệu trưởng đọc báo cáo sơ kết chỉ rõ những mặt tích cực cần được duy trì, phát huy và cả những mặt hạn chế cần sớm khắc phục. Nhìn chung học sinh có ý thức chấp hành nội quy tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, không có học sinh vi phạm kỉ luật cảnh cáo hay buộc thôi học, nề nếp ổn định. Sĩ số học sinh được duy trì khá tốt, không có học sinh bỏ học do điều kiện gia đình. Giáo viên nhiệt tình công tác và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Chất lượng dạy và học tương đối ổn định so với năm học trước. Kết quả xếp loại về học lực: giỏi học sinh (26,9%) khá  (29,13%) trung bình (26,79%) yếu  (1,19). Kết quả xếp loại hạnh kiểm: tốt học sinh (82,09%) khá (17,81%) trung bình 2 học sinh (0,1%) không có học sinh hạnh kiểm yếu. Có được kết quả trên, trước hết là do lãnh đạo nhà trường đã có kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể, sắp xếp, tổ chức, quản lí hoạt động chuyên môn phù hợp; làm tốt công tác thanh kiểm tra; đấy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và giảng dạy; thực hiện đúng quy định về hồ sơ, sổ sách; làm tốt công tác thi đua khen thưởng; phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương trong công tác giáo dục; tích cực xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường.

         


Thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên học tập dưới mọi hình thức nâng cao trình độ, phát huy tài năng, sáng tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia dự thi giáo viên giỏi các cấp cho những năm học sau; tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng nghiệp và ôn tập cho học sinh lớp 9 tham gia thi tuyển THPT, phụ đạo học sinh yếu kém; tích cực tham gia các hoạt động phong trào, trải nghiệm thực tế, phát hiện, bồi dưỡng tài năng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà trường; quan tâm, phối hợp giáo dục đạo đức, nhân cách, kĩ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề, ngoại khóa mở rộng, nâng cao kiến thức hạn chế những nhận thức lệch lạc, tiêu cực; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.MỘT SỐ HÌNH ẢNH SƠ KẾTHỌC KỲ I NĂM HỌC 2021-2022


Bước sang học kì II cũng là lúc chúng ta đón chào năm mới 2022. Đường xuân đã rực rỡ sắc hoa trong nắng mới. Cả quê hương hân hoan, rộn ràng, náo nức vào xuân. Biết bao điều hứa hẹn, hi vọng, mong chờ còn đang ở phía trước. Với sức sống mới căng tràn, toàn thể giáo viên và học sinh phấn khởi, tự tin quyết tâm phấn đấu, thi đua vượt lên khó khăn giành những kết quả cao nhất trong năm học 2021 – 2022.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 28
Năm 2022 : 2.582